chuyen-van-phong14

Chuyển văn phòng có nhiều tranh đá quý cần vận chuyển như thế nào?

Tại nhiều công ty, doanh nghiệp trong vài năm trở lại đây đang đua nhau chơi tranh đá quý. Nó không chỉ thể hiện nét đặc trưng riêng biệt, mà còn mang tới sự sang trọng và hiện đại cho văn phòng.

Chuyển văn phòng có nhiều tranh đá quý cần vận chuyển như thế nào?

Nhưng nếu công ty bạn chuẩn bị chuyển văn phòng tới địa điểm mới thì những bức tranh đá quý này phải làm sao an toàn nhất? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Tháo tranh phải cẩn thận

Tranh đá quý thường được treo tại vị trí khá cao để mọi người ngắm nhìn vẻ đẹp. Do đó, trong quá trình tháo dỡ tranh bạn cũng cần phải chú ý tập trung tinh thần và cẩn thận. Muốn tránh việc bức tranh có thể bị trầy xước, nứt vỡ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ hoặc gây thiệt hại hơn. Trong trường hợp bức tranh quá to, một người khó tháo được bạn cần huy động một đội ngũ nhân viên chuyển văn phòng trọn gói  chuyên nghiệp để thực hiện nhằm đảm bảo công việc diễn ra an toàn.

chuyen-van-phong14

Khi đã tháo xuống rồi, hãy dùng khăn lau mềm để lau sạch sẽ bức tranh vì khi treo tranh ở vị trí cố định trong một thời gian sẽ khiến bụi bẩn bám dính vào. Với những bức tranh không có kính mang hơi hướng cổ điển, trong lúc lau chùi hãy thận trọng, nhẹ tay để tranh không bị mờ

Đóng gói đúng cách

Hãy chọn một nơi đủ rộng để đóng gói tranh trước khi chuyển văn phòng tới nơi mới. Cần sử dụng giấy báo, vải mềm, giấy nổi bọt bọc tranh lại để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, bạn phải dùng xốp hoặc bìa cứng bọc những góc xung quanh lại nhằm tránh hiện tượng trày xước hoặc tranh bị va chạm.

Dùng hộp xốp hoặc thùng carton để đóng gói. Nếu như tranh quá to thì bạn có thể dùng 1 chiếc chăn để bọc xung quanh. Sau đó lấy băng keo để dính chặt lại để việc chuyển văn phòng được an toàn.

chuyen-van-phong15

Quá trình vận chuyển

Khi toàn bộ đồ đạc của văn phòng cho hết lên xe rồi, cuối cùng bạn mới cho bức tranh đá quý lên. Nên nhớ là không để cho những đồ vật nặng đề lên tranh. Cần xếp bức tranh vào vị trí an toàn nhất, không bị xê dịch hoặc va chạm vào những vật cứng vì có thể gây ra những thiệt hại nặng nên.

Nên sử dụng một chiếc dây để cố định chắc chắn bức tranh trên xe để không bị va chạm, xê dịch khi xe lưu thông trên đường gặp phải đường xóc , ổ gà. Trong lúc chuyển văn phòng, bạn cũng cần nhớ đừng nên nhồi nhét quá nhiều thứ lên xe, cần tạo ra một khoảng cách an toàn giữa các món đồ với bức tranh, di chuyển nhẹ nhàng, cẩn trọng. Ngoài ra dịch vụ chuyển văn phòng TDK Express có thể giúp bạn thực hiện công việc này