Sân bay Tân Sơn Nhất xây bãi xe mới 5 tầng

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đang triển khai xây nhà xe rộng 11.000 m2 với 5 tầng nổi. Trong đó, khu trệt và tầng một dùng cho bãi đỗ xe máy, tầng 2-5 dùng cho ôtô. Địa điểm xây dựng ngay tại nhà xe ga quốc nội.

Nhà xe có vốn đầu tư 550 tỷ đồng, chứa 4.000 xe máy, 1.500 ôtô trong nhà và 240 xe ngoài trời. Dự kiến, bãi xe sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác tháng 3/2016.

Bãi xe được quản lý bằng hệ thống công nghệ thông minh, thân thiện. Hệ thống này kiểm soát được cả lưu lượng xe ra vào và xe được trông giữ trong bãi.

san-bay-tan-son-nhat-xay-bai-xe-moi-5-tang

Phối cảnh nhà giữ xe mới của sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: S.H

Trong thời gian chờ nhà xe mới, để phục vụ người dân, đặc biệt là dịp tết, một nhà xe tạm 2 tầng có thể chứa 2.000 xe máy đã được xây dựng cạnh nhà xe hiện hữu. Đối với bãi tạm, khách sẽ không được gửi xe qua đêm. Riêng ôtô khi đến ga quốc nội phải tạm chuyển sang khu xe nhà ga quốc tế.

Việc đầu tư nhà xe ga quốc nội nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách khi đến sân bay Tân Sơn Nhất bởi bãi xe ở đây đang quá tải. Dự án cũng dành một phần diện tích làm khu vực đỗ taxi, tránh tình trạng các xe này đậu tràn lan quanh khu vực sân bay gây ùn tắc, mất mỹ quan đô thị.