xe tải 1.5 tấn

Thông tin cần biết khi mua xe tải 1.5 tấn

Trên thị trường xe tải hiện hiện nay có rất nhiều hãng xe là loại tải trọng từ xe tải nhẹ, tải trung đến tải nặng đem lại cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng và phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn cần mua oto tai 1.5t, bài viết này dành cho bạn.

Để quyết định mua xe tải 1.5 tấn đối với cá nhân hay nhiều xe đối với doanh nghiệp là một quyết định cần sự cân nhắc kĩ càng vì giá 1 chiếc xe ở mức hàng trăm triệu.

xe tải 1.5 tấn

Về cơ bản, xe tải trên thị trường Việt Nam được chia thành 4 loại: xe Hàn Quốc ( tiêu biểu là xe tải Hyundai); xe Nhật Bản ( Isuzu, Mitsubishi), xe Trung Quốc( đại diện là JAC) và xe do Việt Nam sản xuất (Veam, Cửu Long, Chiến Thắng).

xe tải 1.5 tấn

Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, xe Nhật Bản và Hàn Quốc thì chất lượng khá tốt nhưng giá thành vẫn còn ở mức khá cao, xe của Trung Quốc gần đây được nhập khẩu khá nhiều và đang chiếm ưu thế trên thị trường nước ta nhưng việc nhập khẩu ồ ạt và giá cả rẻ hơn hẳn so với 2 nước trên gây lo ngại cho người mua ô tô tải 1.5 tấn.

Riêng về dòng xe 1.5 do Việt Nam sản xuất thì ưu điểm là giá rẻ do không cần nhập khẩu và thiết kế khá phù hợp và sát với nhu cầu do được khảo sát kĩ càng và nghiên cứu sản xuất trong nước, tuy nhiên chất lượng xe cũng chưa thể so sánh với xe nhập khẩu cũng như sự đa dạng và mới mẻ trong thiết kế vẫn chưa đạt mức mong đợi.

xe tải 1.5 tấn

Người mua xe tải giá rẻ cần cân nhắc một số điểm sau: căn cứ vào ưu, nhược điểm của từng hãng xe cộng với khả năng tài chính bên cạnh đó là lựa chọn phương thức chi trả (trả ngay hay trả chậm) do hầu hết các hãng xe đều có 2 phương thức cho khách hàng chọn lựa, từ đó lựa chọn chiếc xe phù hợp với nhu cầu của mình.