Tôi kiếm gấp 3 lương cũ sau một năm bị sa thải

Năm 2010, tôi tốt nghiệp cử nhân Văn học Anh. Tôi có rất nhiều ước mơ nhưng lại gần như chẳng có gì trong hồ sơ xin việc. Tôi muốn trở thành một nhà văn, nhưng chưa có nổi một tác phẩm nào xuất bản của riêng mình. Bạn cũng có thể tưởng tượng những năm sau đó của tôi vất vả đến thế nào rồi đấy. Từ năm 2010, tôi đã thất nghiệp 3 lần, tổng cộng 13 tháng; không trụ được ở đâu quá một năm và đổi tới 3 công việc, một lần bị sa thải.

Trong khi phần lớn bạn bè đã ổn định công ăn việc làm và còn thăng chức, tôi vẫn sống với bố mẹ và theo đuổi vài công việc tự do. Tôi từng có một công việc tuyệt vời mà mình mơ ước, nhưng lại bị sa thải sau 6 tháng vì không làm tốt nhiệm vụ.

toi-kiem-gap-3-luong-cu-sau-mot-nam-bi-sa-thai

Thay đổi một số thói quen có thể giúp bạn kiếm rất nhiều tiền. Ảnh: Startupstock

Sau đó, tôi tự nhủ phải làm vài cách mới để thay đổi cuộc đời mình. Chỉ trong 2 tháng, tôi làm việc hơn 50 tiếng mỗi tuần với khách hàng, kiếm hàng trăm nghìn USD – hơn gấp đôi mức lương cũ ở công việc trước. Và hiện tại, sau gần một năm, tôi đã kiếm được hơn gấp 3.

Dĩ nhiên, bạn không cần phải làm những điều lớn lao như dời núi để biến việc này thành hiện thực. Chỉ cần áp dụng vài thói quen mới mà thôi. Dưới đây là 5 điều quan trọng nhất tôi đã làm sau khi bị sa thải: